Ứng dụng máy cắt laser trong thiết kế công trình kiến trúc độc đáo

Những công trình kiến trúc và tòa nhà cao tầng trong ấn tượng của bạn là gì? Phải chăng chỉ là những khối bê tông cốt thép buồn tẻ, cho người ta một loại cảm giác lạnh lẽo cứng rắn, nặng nề như mây mù.

Ứng dụng máy cắt laser trong thiết kế công trình kiến trúc độc đáo tòa nhà bê tông

Trong thời đại nhìn mặt đặt tên này, các công trình kiến trúc luôn được sự chú ý bởi vẻ đẹp bề ngoài của nó! Do đó, làm thế nào để chúng ta phá vỡ được những kiểu dáng truyền thống và mang lại hình ảnh độc đáo?

Ứng dụng máy cắt laser trong thiết kế công trình kiến trúc độc đáo máy cắt laser fiber

Về vật liệu, các kiến trúc sư khéo léo sử dụng những tấm kim loại có trọng lượng nhẹ, chịu lực và mang hình dáng nghệ thuật. Trong quá trình gia công, sử dụng máy cắt kim loại gia công các lỗ rỗng, cắt khắc cũng như áp dụng những thiết kế thông minh khác để định hình mô hình không gian kim loại.

Công ty thiết kế nARCHITECTS có trụ sở tại New York đã hoàn thành việc cải tạo mới cửa hàng ABC ở Beirut, sử dụng mặt tiền bằng nhôm cắt laser ở tầng một và hệ thống đèn LED bên trong để tạo hiệu ứng thị giác ấn tượng cho cửa hàng.

Ứng dụng máy cắt laser trong thiết kế công trình kiến trúc độc đáo

Nội thất của Hidden House do Teatum + Teatum thiết kế rất tối giản và hiện đại. Điểm nổi bật là cửa ra vào và cửa sổ được gấp đôi giống như những cánh bướm. Các hoa văn được cắt bằng laser, thông qua hiệu ứng của ánh sáng và ảnh bóng, không chỉ mang lại cho người nhìn thưởng thức vẻ đẹp bên ngoài mà còn đóng vai trò trang trí tuyệt vời cho nội thất.

Ứng dụng máy cắt laser trong thiết kế công trình kiến trúc độc đáo Hidden House

Văn phòng Byggom AB – Tòa nhà được ốp bằng các tấm kim loại được đục lỗ dạng lưới bằng gia công cắt laser để tạo độ dốc trên tường. Độ dốc của lưới và thiết kế màu xanh phản chiếu phía sau lưới có thể thay đổi tùy theo ngày, đêm và thời tiết.

Ứng dụng máy cắt laser trong thiết kế công trình kiến trúc độc đáo Văn phòng Byggom AB

Nhà máy đốt chất thải của Đan Mạch – Mặt tiền là một mô hình không tuân theo trật tự của nhôm tấm với các lỗ tròn được cắt bằng laser. Ban ngày, nó toát lên màu sắc lý tưởng; Vào ban đêm, bề mặt xốp có đèn nền nhẹ nhàng biến lò đốt thành một ngọn hải đăng phát sáng thắp sáng tòa nhà.

Ứng dụng máy cắt laser trong thiết kế công trình kiến trúc độc đáo  nhà máy đốt chất thải của Đan Mạch

Những tòa nhà trên được thiết kế mang không khí của nghệ thuật laser thực sự khá ấn tượng, để lại dấu ấn sâu sắc cho người xem!Chuyên mục:Tin tức

Thẻ:

2 replies

Trackbacks

  1. Cắt laser khung thang máy – Tính thẩm mỹ của gia công kim loại – Kỹ thuật Vật liệu
  2. Top 10 thương hiệu máy cắt laser fiber uy tín – Kỹ thuật Vật liệu

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: