Máy cắt laser cắt kim loại như thế nào? Chỉ cần xem là hiểu!

Ngoài việc sử dụng máy chấn, máy đột dập liên hợp, máy cắt rãnh, máy cắt bằng tia nước,… để cắt kim loại thì còn có các máy cắt nhiệt bao gồm máy cắt plasma, máy cắt laser, v.v…Trong số đó, máy cắt laser sử dụng hệ thống điều khiển số CNC, không những có thể cắt khắc các mẫu phức tạp trên tấm mỏng với độ chính xác cao, mà còn được sử dụng để cắt kim loại tấm dày trong lĩnh vực gia công kim loại tấm như hiện nay!

Cắt laser thép tấm dày

Cắt laser các tấm kim loại dày

Cắt thép không gỉ

Thép không gỉ được sử dụng rộng rãi, chẳng hạn như thiết bị nhà bếp, vật liệu làm vỏ bếp ga, tủ lạnh, thiết bị điện, máy giặt, vật liệu xây dựng, thang máy, vật liệu trang trí nội ngoại thất, vỏ thiết bị hóa chất, thiết bị trao đổi nhiệt, nồi hơi,v.v…Có thể khẳng định rằng, sự xuất hiện của thép không gỉ luôn ở khắp mọi nơi!

So với phương pháp cắt dây truyền thống, cắt laser thép không gỉ vừa không tốn nhiều chi phí lại có tốc độ cắt cao gấp đôi, dễ dàng áp dụng vào sản xuất hàng loạt để mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

Cắt laser inox

Máy cắt laser fiber hãng Huagong Laser MARVEL6000 cắt thép không gỉ 6mm

Cắt thép cacbon

Máy cắt laser được sử dụng rộng rãi để cắt thép cacbon, ưu điểm của việc sử dụng máy cắt laser cắt thép cacbon là có thể cắt các mẫu thiết kế tùy ý trên thép tấm, cắt tốc độ nhanh với độ chính xác cao. Ngoài ra, việc sử dụng phương pháp cắt laser không cần thiết kế khuôn, điều này đã giúp tiết kiệm đáng kể chi phí. Mặt khác, việc tối ưu sắp xếp phôi cắt lại còn có thể tiết kiệm vật liệu, giảm giá thành sản phẩm.

Cắt laser thép cacbon

Máy cắt laser fiber hãng Huagong Laser MARVEL6000 cắt thép carbon 6mm.

Cắt kim loại màu

Máy cắt laser cũng có thể được sử dụng để cắt kim loại màu (đồng đỏ và đồng thau). Cả hai vật liệu này đều có độ phản xạ cao và dẫn nhiệt rất tốt. Đồng thau có độ dày dưới 1mm có thể được cắt laser bằng khí phụ nitơ; đồng có độ dày dưới 2mm có thể được cắt laser với khí phụ oxy. Lưu ý khi cắt đồng và đồng thau, trên hệ thống phải lắp thêm thiết bị “hấp thụ phản xạ”.

Cắt laser đồng thau

Máy cắt laser sợi fiber hãng Huagong Laser MARVEL6000 để cắt đồng thau 3mm

Tận dụng tính ưu việt vốn có của phương pháp gia công laser, máy cắt laser hiện nay được sử dụng ngày càng nhiều và việc nghiên cứu, phát triển các dòng máy công suất cao ngày càng được đẩy nhanh tiến độ để đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp nặng cũng như dân dụng.Chuyên mục:Tin tức

Thẻ:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: