NGŨ KIM là gì?

Bạn đã bao giờ tự hỏi “ngũ kim” là gì

Trong đời sống hàng ngày, mỗi khi chúng ta cần mua ốc vít, búa, kìm, v.v.. thường sẽ tìm đến cửa hàng ngũ kim hoặc cửa hàng điện nước gần nhà.

ngũ kim metal tool

Có thể nói, dụng cụ ngũ kim dù ít dù nhiều vẫn luôn có mặt trong gia đình hay xưởng sản xuất, là sản phẩm hỗ trợ không thể thiếu, đặc biệt đối với anh em làm nghề cơ khí.

Vậy, “Ngũ kim” mà chúng ta thường nhắc đến là gì?

Theo tìm hiểu nguồn gốc, nó xuất phát từ “Ngũ Sắc chi Kim”, 05 vật liệu kim loại tương ứng với 05 màu sắc cơ bản. Tương tự như các màu trong ngũ hành; Màu vàng tương ứng với kim loại Vàng, màu trắng tương ứng với Bạc, màu đỏ tương ứng với Đồng, màu xanh tương ứng với Chì, và màu đen tương ứng với Sắt.

ngũ hành  five colours

Đó chính là nguồn gốc ban đầu của danh từ “Ngũ kim”.

Hiện nay, kim loại được ứng dụng rộng rãi; các sản phẩm của nó cũng đã có mặt khắp mọi nơi, và tất nhiên chúng ta không cần quan tâm nghĩa chính xác của “Ngũ kim”. Chính vì vậy, chúng ta thường hiểu nôm na ngũ kim là các thứ kim loại chế tạo thành đồ dùng.

Các thứ kim loại đó chế tạo thành nhiều sản phẩm, nó có thể là cưa, cờ lê, thước dây, hay cũng có thể là khóa cửa, chốt cài, khớp nối, v.v. Nó được bày bán ở khắp cửa hàng lớn nhỏ gần nhà, hoặc bán ở các chợ tập trung, như Tạ Uyên, Nhật Tảo (quận 5) hay chợ Giời (Hà Nội), thiên đường quen thuộc của dân cơ khí.Chuyên mục:Tin tức

Thẻ:

1 reply

Trackbacks

  1. Top 9 Ngũ Kim Là Gì - Học Wiki

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: