Cách thay thế vòng sứ laser fiber

Vòng sứ laser fiber, còn có các tên gọi khác như đầu sứ, thân lắp bép cắt laser, giá đỡ vòi phun gốm, sứ bảo vệ laser fiber, vòng gốm; là bộ phận quan trọng không thể thiếu trong đầu cắt của máy cắt laser fiber.

Vòng sứ laser fiber ceramic ring laser

Trong bài viết này, chuyên trang Kỹ thuật vật liệu sẽ giới thiệu tới các bạn tất tần tật về vòng sứ laser, đặc biệt là cách thay thế vòng sứ laser fiber. Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng vòng sứ laser fiber giúp bạn khai thác máy cắt laser fiber hiệu quả hơn.

Vị trí vòng sứ được gắn trên đầu cắt laser, nằm phía dưới cảm biến và phía trên bép cắt. Nhiệm vụ chính của vòng sứ là truyền tiến hiệu điện được thu thập từ bép cắt laser; mục đích giúp đầu cắt tránh va chạm với phôi trong quá trình gia công cắt laser.

vòng sứ laser fiber

Xem thêm: Bép cắt laser fiber – tất tần tật về kinh nghiệm sử dụng

2. Vòng sứ laser fiber chính hãng

Cấu tạo

Vòng sứ laser có cấu tạo gồm ba phần cơ bản: thân gốm, phần inox và pin đồng.

Thân gốm (thân sứ)

Thân lắp bép cắt laser có nhiệm vụ duy trì cách điện của thân đầu laser và các bộ phận còn lại.

Vật liệu chế tạo thân sứ chủ yếu là AlO và ZrO. Vật liệu ZrO có ưu điểm chịu nhiệt độ cao (hệ số giãn nhiệt nhỏ), khả năng chống mài mòn, điện trở suất cao; do đó hiệu quả cách nhiệt tốt, ngăn ngừa đầu cắt bị tổn hại.

Ngược lại, sử dụng vật liệu AlO với giá thành rẻ nhưng tuổi thọ sử dụng sẽ ngắn hơn.

ceramic ring laser fiber

Phần inox (đệm thép không gỉ)

Phần inox có nhiệm vụ đảm bảo tiếp xúc hoàn toàn với bép cắt; Tiếp xúc va đập giữa phần inox và bép cắt có thể truyền tín hiệu điện đến pin đồng một cách nhanh chóng và chính xác.

Pin đồng (Cột đồng, kim đồng)

Pin đồng có nhiệm vụ truyền tín hiệu điện vào cáp tín hiệu, sau đó được truyền tới bộ điều khiển chiều cao. Người ta thường mạ vàng cho kim đồng để đảm bảo độ nhạy, độ dẫn điện cao, việc truyền tín hiệu điện được tốt và ổn định hơn.

Ngoài ra, thành phần cấu tạo vòng gốm còn có keo bạc dẫn điện, đóng vai trò là chất kết dính, đảm bảo ba bộ phận trên được kết nối chặt chẽ, nhiệt độ cao cũng không bị tách rời và đảm bảo độ dẫn điện chung.

Sau khi thay thế vòng sứ laser fiber chính hãng, hầu như không gây ảnh hưởng nhiều tới đường đi của tia laser ban đầu, do đó tiết kiệm được thời gian và công sức trong quá trình căn chỉnh.

Đặc tính

Với vật liệu chế tạo như phần trên đã trình bày, vòng sứ laser fiber chính hãng đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật khác nhau như hiệu suất cách nhiệt tốt, kết cấu cứng, chống nứt biến dạng tốt và tuổi thọ cao. Nhiệt độ làm việc có thể lên tới 15000C -18000C và bề mặt được đánh bóng hoặc tráng men, luồng khí mịn hơn.

Phân loại

Phân loại theo mỏ cắt

Vòng sứ sử dụng cho mỏ cắt laser thông dụng như RAYTOOLS, PRECITEC, WSX.

Góc hỏi – đáp: Mua vòng sứ laser fiber ở đâu?

Chuyên trang Kỹ thuật vật liệu cung cấp đầy đủ các loại linh phụ kiện, ứng dụng lắp đặt ở các máy cắt laser thương hiệu Bystronic, Trumpf, Prima, LVD, AMADA, Mitsubishi, Mazak, NTC, Unity Prima, Bodor, Hans, Farley Laser Lab, Highyag, v.v.

Phân loại theo kích thước

Kích thước thông dụng có thể chia thành hai loại size lớn và size nhỏ, cụ thể còn tùy thuộc vào loại đầu cắt laser.

Vòng sứ laser fiber ceramic ring size

Size lớn: Cao 12mm, Ren M14, Đường kính trên 32mm, Đường kính dưới 28.5mm.

Size nhỏ: Cao 12mm, Ren M11, Đường kính trên 28mm, Đường kính dưới 24.5mm.

3. Cách thay thế vòng sứ laser fiber

Lắp đặt đúng vị trí nhằm phát huy tối đa công dụng vòng sứ laser fiber, đảm bảo cảm biến chiều cao của máy cắt laser fiber có thể hoạt động.

Các bước lắp đặt cụ thể như sau:

Bước 1: Tháo bép cắt.

Bước 2:  Xoay tháo vòng sứ. Chú ý giữ các ngón tay theo hướng đẩy lên phòng trường hợp vòng sứ cũ rơi xuống.

Bước 3: Căn chỉnh kim đồng với lỗ cảm ứng ở phía dưới đầu cắt. Vòng sứ sau khi căn chỉnh nằm ngang và sẽ đàn hồi một chút, không thể xoay phải xoay trái.

Bước 4: Sau khi lắp đặt hoàn chỉnh tiến hành căn chỉnh đường dẫn tia nhằm tránh sự sai lệch của laser.

Tham khảo video lắp đặt bên dưới:

4. Kinh nghiệm sử dụng vòng sứ laser fiber

Sau khi thay vòng sứ mới, tuổi thọ làm việc trung bình của nó khoảng 1200 giờ. Tất nhiên, nó cũng có thể bị nứt nếu gặp va chạm mạnh. Do vậy, cần tiến hành kiểm tra và thay mới kịp thời khi có dấu hiệu nứt vỡ.

Tùy theo kinh nghiệm của người thao tác máy mà tuổi thọ của vòng sứ laser có thể được kéo dài hay rút ngắn. Nếu không biết khai thác sử dụng máy đúng cách, cài đặt thông số cắt không hợp lí cũng có thể làm va đập bép cắt, ảnh hưởng đến vòng gốm.

Dựa vào chủng loại máy cắt và vật liệu phôi để điều chỉnh thông số phù hợp trên phần mềm cắt laser.

Xem thêm: Phn mm ct laser cypcut 2021 mi nht

Ngoài ra, một số vòng gốm chất lượng kém thường có độ nhạy thấp, pin đồng truyền tín hiệu chậm, thậm chí pin đồng bị gãy dẫn đến tín hiệu không được truyền ổn định hoặc mất hẳn tín hiệu; điều này tác động đến máy cắt laser fiber ngừng hoạt động không rõ lí do, đầu cắt va chạm vào bề mặt phôi hoặc các hư hỏng khác. Do đó, việc lựa chọn vòng sứ laser fiber chính hãng cho máy cắt laser và thành thạo trong kinh nghiệm sử dụng vòng sứ laser fiber là điều vô cùng quan trọng, tối ưu tính kinh tế và hiệu quả sản xuất cho doanh nghiệp.

5. Mua vòng sứ laser fiber ở đâu

Linh phụ kiện laser fiber

Chuyên trang Kỹ thuật vật liệu cung cấp đầy đủ linh phụ kiện laser giá tốt của nhiều thương hiệu và phụ tùng thay thế chính hãng.

Liên hệ hotline(zalo) 0961628296 để nhận báo giá khuyến mãi mùa dịch.Chuyên mục:Thiết bị

Thẻ:, , , , ,

1 reply

Trackbacks

  1. Vòng sứ laser fiber Phụ kiện đầu cắt Raytools HSG Bystronic WSX Precitec Hans Chutian 28 32mm Tín hiệu ổn định Độ nhạy cao – Kỹ thuật Vật liệu

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: