Cắt laser khung thang máy – Tính thẩm mỹ của gia công kim loại

Với sự phát triển thành phố nhanh chóng như hiện nay, ngày càng có nhiều tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, chung cư cao tầng mọc lên, đi kèm với số lượng thang máy ngày càng nhiều.

Câu hỏi được đặt ra là, công nghệ sản xuất nào đáp ứng được yêu cầu sản xuất hàng loạt thang máy tung ra thị trường như vậy? Bí mật nằm ở tốc độ của máy cắt laser fiber.

Xem thêm:

Trước đây, xưởng cơ khí sử dụng các loại thiết bị gia công áp lực, máy cắt kim loại như máy tiện, phay, bào, khoan, mài, đột dập, v.v… để tiến hành gia công kim loại tấm. Việc sử dụng các máy móc đó đòi hỏi phải lợi dụng ngoại lực của thiết bị để thực hiện nhiệm vụ cắt gọt; từ đó dẫn đến nguyên công phức tạp, vật liệu phôi bị biến dạng, tiêu hao nhiều về nhân lực cũng như vật lực, tài chính.

ứng dụng máy cắt laser fiber sản xuất thang máy

Nhưng giờ đây, công nghệ gia công đã chuyển sang bước tiến triển mới khi ứng dụng máy cắt laser fiber. Có thể kể đến một vài ưu điểm như sau.

1. Sản xuất linh hoạt, chi phí thấp

Sản xuất thang máy về cơ bản thuộc sản xuất hàng loạt nhỏ, nhiều kết cấu kim loại tấm có hình dáng đa dạng, phụ thuộc vào yêu cầu của từng khách hàng, do đó số lượng sản xuất không thể nhiều.

Các kiểu thang máy được sản xuất bằng công nghệ gia công tia laser

Sử dụng các công nghệ gia công truyền thống vào sản xuất thang máy dẫn đến việc tốn thời gian cho chu trình làm khuôn, lập trình phức tạp; kìm hãm lại sự phát triển của ngành gia công thang máy.

Chính vì vậy, các doanh nghiệp đã nhanh chóng lợi dụng tính linh hoạt của máy cắt laser fiber vào trong dây chuyền sản xuất của mình, từ đó giảm được giá thành phát triển sản phẩm.

Xem thêm:

2. Hiệu suất gia công cao, chất lượng tốt

Máy cắt laser fiber không chỉ cắt được vật liệu kim loại tấm, vật liệu dán phim, vật liệu bóng gương, … mà còn cắt được nhiều vật liệu hay chi tiết máy phức tạp khác nhau, tốc độ cắt cực nhanh giúp nâng cao hiệu suất gia công. Điển hình là việc ứng dụng máy cắt laser fiber để cắt laser thép, cắt laser inox hay các vật liệu đồng, nhôm.

Ứng dụng máy cắt laser nâng cao chất lượng sản xuất

Không những thế, phương pháp gia công bằng tia laser là phương pháp gia công không tiếp xúc, hạn chế được tối đa sự biến dạng của chi tiết kim loại trong quá trình cắt. Chính vì vậy, chất lượng thang máy, chất lượng sản phẩm không ngừng được nâng cao, thể hiện được năng lực cạnh tranh cốt lõi của doanh nghiệp.

Xem thêm:

3. Gia công tiên tiến

Máy cắt laser fiber hoạt động với khả năng tự động hóa cao, đáp ứng được các yêu cầu sản xuất linh hoạt, cường độ lao động của người vận hành giảm một cách đáng kể, từ đó tối ưu được quy trình sản xuất.

gia công laser fiber là phương pháp gia công tiên tiến sản xuất thang máy

Thang máy là sản phẩm cơ khí tiện dụng không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của cuộc sống hiện đại. Nắm bắt được xu thế đó, các doanh nghiệp sản xuất thang máy gần đây đã không ngừng ứng dụng máy cắt laser fiber vào trong sản xuất với dây chuyền tự động hóa cao, đáp ứng được các yêu cầu sản xuất linh hoạt.  

Xem thêm:Chuyên mục:Tin tức

Thẻ:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: